Giờ làm việc
8:00 - 17h30

Khởi công cụm công nghiệp Tân Hà Đô, Can Lộc, Hà Tĩnh

14/09/2023 - Tin tức ACEFIC
Cụm công nghiệp Tân Hà Đô có diện tích 24,4 ha, nằm bên quốc lộ 1A (quảng giữa Thị xã Hồng Lĩnh và Thị trấn Nghèn huyện Can Lộc). Đây là vùng đất được UBND tỉnh Hà Tĩnh quy hoạch cụm công nghiệp từ những năm 2007 để thu hút...
Các đại biểu dự Lễ khởi công CCN Can Lộc do Công ty Tân Hà Đô làm chủ đầu tư

Cụm công nghiệp Tân Hà Đô có diện tích 24,4 ha, nằm bên quốc lộ 1A (quảng giữa Thị xã Hồng Lĩnh và Thị trấn Nghèn huyện Can Lộc). Đây là vùng đất được UBND tỉnh Hà Tĩnh quy hoạch cụm công nghiệp từ những năm 2007 để thu hút đầu tư công nghiệp và thương mại, thay thế cho những cánh đồng trông khoai lúa đã bạc màu, nhằm đem lại nguồn lợi kinh tế cho địa phương, tìm kiếm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động; tạo sinh khí mới phù hợp sự phát triển chung của xã hội trên vùng đất thuần nông này. Tuy nhiên do nhiều điều kiện khó khăn mà hơn chục năm qua, dự án cụm công nghiệp này mới chỉ có duy nhất một đơn vị sản xuất thức ăn gia súc hoạt động được. Đồng ruộng vẫn bỏ hoang trong mưa nắng.

 

Tổng quan Dự án CCN Tân Hà Đô
 

 

Đáp ứng lời mời gọi đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh, sau một thời gian khảo sát thực địạ, tìm hiểu thị trường và các chính sách liên quan, Công ty CP Đầu tư Tân Hà Đô (thành viên của tập đoàn ACE Thái Bình Dương) đã hoàn thiện các thủ tục đầu tư vào dự án này và được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp nhận, ra quyết định số 3779 ngày 09/11/2020 cho phép Công ty CP ĐT Hà Đô được đầu tư xây dựng hạ tầng gồm các hạng mục: hệ thống đường, điện, nước, hệ thống xử lý nước và rác thải, phòng chống cháy nổ và xây dựng cảnh quan, môi trường… để mời gọi và thu hút các nhà đầu tư . Thời gian cấp phép cho dự án là 50 năm; dự kiến thời gian hoàn thành cơ sở hạ tầng là 6 tháng.

 

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh dự Lễ khởi công

 

Ngày 05/01/2021, Lễ khởi công Cụm công nghiệp Tân Hà Đô đã được tổ chức trong thể với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch tỉnh Trần Tiến Hưng, đại diện các cơ quan Sở, Ban, Ngành của tỉnh; lãnh đạo Đảng, Chính quyền huyện Can Lộc, các phường xã; đại diện các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn…

 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buỗi Lễ

 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh đã thay mặt chính quyền tỉnh chúc mừng công ty Tân Hà Đô về đầu tư trên địa phương, yêu cầu nhà đầu tư tập trung cao nguồn lực để xây dựng các công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và tập trung thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến với Cụm CN.

 

Bà Nguyễn Thị Hằng CTHĐQT Công ty Tân Hà Đô tại Lễ khởi công Cụm CN Can Lộc Hà Tĩnh 2021

 

Thay mặt Công ty Tân Hà Đô,bà Nguyễn Thị Hằng – CTHĐQT đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã hết sức tạo điều kiện để trong thời gian sớm nhất mọi thủ tục pháp lý về dự án được hoàn tất; việc đền bù giải phóng và bàn giao mặt bằng nhanh gọn và cam kết thực hiện dự án đúng tiến độ.

 

TGĐ tặng Quỹ Phát triển nông thôn mới và Xây dựng khu phố văn minh cho các địa phương ở huyện Can Lộc

 

Cũng trong dịp này,Tổng Giám đốc Công ty ACE Thái Bình Dương kiêm Giám đốc Công ty CP Tân Hà Đô Hoàng Việt Hùng đã trao tặng Quỹ xây dựng nông thôn mới xã Thiên Lộc 100 triệu đồng và Quỹ xây dựng đô thị văn minh Thị trấn Nghèn 20 triệu đồng.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khởi công cụm công nghiệp Tân Hà Đô, Can Lộc, Hà Tĩnh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04422 sec| 2016.797 kb